TRIẾT LÝ TỐI GIẢN

Không quá nhiều vật dụng, nhưng sự hiện diện của mỗi vật dụng đều vô cùng hữu dụng. Sống trong một căn phòng thiết kế tối giản sẽ hạnh phúc hơn bởi không gian thoáng đãng và công năng của từng đồ vật sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thư thái về tâm trí.

Công ty Wright đã đưa triết lý tối giản và những giá trị của căn nhà truyền thống Nhật Bản và Việt Nam vào thiết kế mặt bằng của Tòa tháp đôi Movenpick Hotels & Residences Han River Đà Nẵng và Risemount Apartment Đà Nẵng. Các căn hộ được chia hợp lý, đặc biệt hành lang được thiết kế kỹ lưỡng với khoảng lùi tinh tế tại cửa ra vào khiến mỗi căn nhà vừa có sự kín đáo vừa tăng thêm điểm nhấn khiến hành lang không còn đơn điệu.

Trên cùng một mặt bằng tầng điển hình, các căn hộ được sắp xếp theo nguyên tắc modul, khiến tất cả các căn hộ đều có hướng nhìn đẹp ra cảnh quan xung quanh. Logic modul cũng được áp dụng trong sắp xếp công năng của từng căn hộ khiến cho không gian được tối ưu và hữu dụng đến từng centimet.

Đặc biệt, tòa tháp đôi được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh thân thiện với môi trường nên rất tiết kiệm nhiên liệu vận hành, trong khi vẫn tối ưu được tiết diện kính, đảm bảo hướng nhìn rộng mở ra cảnh quan xung quanh. Hệ thống lam bao bọc quanh thân tòa nhà vừa tạo điểm nhấn thẩm mỹ, vừa đóng vai trò chắn nắng và tối ưu hướng gió cho công trình.

Khi Darkhorse được tiếp cận tham gia dự án thú vị này (Risemount Apartment Đà Nẵng) với tư cách là nhà thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, chúng tôi đã rất ấn tượng bởi sự mạnh mẽ và lôi cuốn thị giác về phong cách kiến trúc ấn tượng của toà tháp. Do đó, chúng tôi đã đưa ra định hướng bố trí mặt bằng và thiết kế nội thất để hài hòa với thiết kế kiến trúc độc đáo của toà nhà, tạo nên những căn hộ thoáng mát và thanh lịch.

Chúng tôi rất tập trung vào việc đảm bảo sự gắn kết giữa phòng khách với các hướng nhìn bên ngoài, và việc tạo ra các khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ hướng sông. Risemount Apartment Đà Nẵng thật sự rất thú vị nhờ vị trí tuyệt đẹp trong thành phố, ngay bên cạnh bờ sông và cả bờ biển. Cảm hứng của chúng tôi về các mảng màu vật liệu và đặc tính của thiết kế nội thất sẽ được liên kết với dòng chảy tự nhiên.

Nội thất Darkhorse sẽ tạo ra các bảng màu sang trọng nhưng không lỗi thời bởi các màu sắc tự nhiên và hoàn thiện với các điểm nhấn chính mát mẻ như hơi thở của làn gió biển. Chúng tôi sẽ tạo nên những căn hộ phong cách đương đại, hòa hợp với môi trường đặc biệt và mong muốn góp phần nâng cao chất lượng sống và nhứng tiện nghi tự nhiên sẵn có trong dự án này.

Andrew Frost – Darkhorse